Hướng dẫn kiểm tra MD5, Code Signing

Trang chủ / Hỗ trợ / Hướng dẫn kiểm tra MD5, Code Signing

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho việc thực hiện công bố thông tin và công cụ cài đặt của tổ chức chứng thực chữ ký số. Thực hiện theo khuyến cáo của Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) theo công văn cố 32/NEAC-HTXTĐT, NewTel-CA xin hướng dẫn khách hàng và các tổ chức thực hiện tích hợp các thư viện của NewTel-CA về việc kiểm tra mã băm, chữ ký số, code signing cho thuê bao, các bên phát triển ứng dụng như sau:

1. Kiểm tra mã băm MD5

Đối với các tài liệu, phần mềm nhận được hoặc download từ internet có mã băm đi kèm khi tải xuống để kiểm tra toàn vẹn dữ liệu, đối chiếu với mã băm được cung cấp ta thực hiện như sau:

Tải về tài liệu có thông tin mã băm đi kèm trên https://newtel-ca.vn/download:

download newtel-ca

Quý khách hàng truy cập website http://onlinemd5.com hoặc https://md5file.com/calculator sau đó upload file tải xuống lên để kiểm tra mã MD5. Nếu mã MD5 trùng khớp với mã MD5 trên website NewTel-CA thì dữ liệu tải xuống toàn vẹn

kiểm tra MD5

2. Kiểm tra Code Signing

Đối với các phần mềm, bộ cài … để xác minh được nguồn gốc của đơn vị, tổ chức, cá nhân cung cấp, cũng như tính toàn vẹn, bảo mật của dữ liệu khuyến nghị nên ký code signing. Vậy để kiểm tra thông tin tài liệu được ký code signing ta kiểm tra như sau :

  • Chuột phải vào file cần kiểm tra Properties, file có ký số sẽ có tab Digital Signatures
kiểm tra code signing
code signing